Túi nilon được sản xuất như thế nào tại Thái Hưng Plastic?

Sản xuất túi nilon, in túi nilon giá rẻ nhất tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc như: Bắc Ninh, Hà Nam. Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên,…

1, Tổng quan về túi nilon

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sử dụng rất nhiều túi nilon. Các loại nilon phổ biến nhất có thể kể đến như: túi nilon PP, túi nilon PE, túi nilon OPP, túi nilon HDPE, túi rác,… Loại túi này có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi khác nhau và được kết hợp linh hoạt trong việc sử dụng, từ việc dùng túi nilon đựng sách đến đựng hầu hết tất cả các loại hàng hóa ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hay dùng làm bao bì đóng gói sản phẩm, hàng hóa trong các ngành công nghiệp chế biển sản xuất,…

Túi nilon được sử dụng vô cùng phổ biển là do các nguyên nhân:

  • Chi phí rất rẻ
  • Có thể dùng được vào nhiều mục đích khác nhau
  • Trong nhiều trường hợp, một số loại túi nilon có thể tái chế và tái sử dụng nhiều lần.

2, Quy trình sản xuất túi nilon

Việc tạo ra các loại túi nilon thông thường là 1 quá trình khá đơn giản. Đó cũng là một trong những lý do khiến túi nilon trở nên rất phổ biến. Đương nhiên là việc sản xuất túi nilon vẫn phải đảm bảo được hoàn thiện trong nhà xưởng với đầy đủ các quy trình, đúng yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, nhìn chung việc sản xuất túi nilon cũng là một quy trình khá đơn giản và dễ hiểu.

Sản xuất túi nilon giá rẻ nhất tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc
Mô hình sản xuất túi nilon thông thường

Để tạo ra túi nilon, quá trình thông thường gồm những bước sau:

  • Bước 1: Pha trộn nguyên liệu

Bước đầu tiên trong việc tạo ra 1 túi nilon là bước pha trộn nguyên liệu.  Hạt nhựa nguyên sinh Polyethylene sẽ được đổ vào khuôn. Tại đây, hạt nhựa sẽ được trộn thêm cũng một số chất phụ gia chuyên dụng.

  • Bước 2: Đùn/ép

Sau khi nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng, dưới nhiệt độ lên đến khoảng 500 độ F (gần 260 độ C), hạt nhựa sẽ được làm nóng và tan chảy rồi được máy tự động đổ vào khuôn định hình kích thước (độ dày, chiều rộng) và một số yêu cầu khác cho túi tạo ra màng nilon

Sau đó, màng nilon được thổi thành dạng ống ra bên ngoài và được xử lý qua tháp làm mát. Tháp này cao từ 4-5 mét. Máy sẽ tự động thổi luồng không khí làm mát màng nilon. Bước này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, độ bền đẹp của túi nilon thành phẩm. Màng nilon sẽ được máy tự động quấn lại thành cuộn.

Đối với các loại túi nilon đơn giản, cuộn nilon trên sẽ được chuyển sang bước cắt túi thành phẩm. Đối với các loại túi nilon phức tạp, đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn thì cuộn nilon sẽ được chuyển sang

Sản xuất túi nilon giá rẻ nhất tại Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam. Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,...
Sơ đồ quá trình sản xuất túi nilon

bước định hình, in ấn theo yêu cầu đặc biệt riêng nếu có.

  • Bước 3: In ấn (nếu có)

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà trong quy trình sản xuất túi nilon có thể xuất hiện bước 3 này hoặc không. Hai hình thức in phổ biến nhất là in lưới và in máy. Hai hình thức này sẽ được áp dụng tùy thuộc vào đơn hàng sản xuất thực tế.

  • Bước 4: Hoàn thiện và đóng gói

Cuộn nilon được tạo thành từ sau các bước trên sẽ được công nhân đặt lên trục chính trên máy cắt. Tại bước này, máy sẽ tự động cắt túi thành yêu cầu riêng của quý khách như: đục lỗ, đục quai xách, gắn quai nhựa,…

Thành phẩm sẽ được một bộ phận kiểm tra chất lượng của Thái Hưng Plastic kiểm tra xác suất. Sau khi đạt tiếu chuẩn yêu cầu thì tiếp tục được công nhân đóng gói cận thẩn và chuyển sang bộ phận kho để tiến hành chuyển trả hàng cho khách.

Những phần dư còn lại trong quá trính sản xuất, cắt thổi túi nilon trên sẽ được thu gom để làm nguyên liệu cho việc sản xuất túi rác.

Bây giờ các bạn đã biết sơ qua quá trình tạo ra một chiếc túi nilon. Việc sản xuất túi nilon đã được tóm gọn lại bằng những ý chính khá đơn giản và dễ hiểu. Với hệ thống thiết bị, máy móc và nhà xưởng của Thái Hưng Plastic, chúng tôi vận hành quy trình dây chuyền sản xuất túi nilon một cách trơn tru và nhanh chóng. Hàng nghìn túi nilon có thể được sản xuất ra trong một khoảng thời gian rất ngắn, luôn đảm bảo về chất lượng và tiến độ hàng hóa.

 

Luôn cố gắng không ngừng hoàn thiện và phát triển toàn diện, Thái Hưng Plastic là một địa chỉ uy tin và tin cậy nhất trong việc sản xuất và cung cấp túi nilon các loại tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn miền Bắc như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam,…..

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Ms. Hiền – SĐT/Zalo/Viber – 0986649259

Email: hienvuplastic@gmail.com

Web: http://thaihungplastic.vn/

Địa chỉ: Số 60, đường Gamuda 3.5, Gamuda Garden, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Facebook Comments