Phụ gia trong quá trình sản xuất túi nilon, túi ni lông tại Thái Hưng Plastic

1, Giới thiệu chung về chất phụ gia trong túi nilon (túi ni lông)

Trong quá trình sản xuất túi nilon, bước đầu tiên chính là việc pha trộn các nguyên liệu cần thiết như: hạt nhựa và các chất phụ gia cần thiết. Các phụ gia này có tác dụng như các chất bổ trợ cho quá trình sản xuất túi nilon. Góp phần giúp tạo ra túi thành phẩm được cải thiện về mặt  thẩm mỹ và chat lượng. Vậy các chất phụ gia này thường bao gồm những loại nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về điều này.

Cơ sở sản xuất túi nilon, túi ni lông giá rẻ nhất tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên,...
Chất phụ gia túi nilon

2, Các loại phụ gia thường gặp trong sản xuất túi nilon (túi ni lông)

Trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì nhựa nói chung và trong quá trình sản xuất túi nilon tại Công ty CP Sản xuất Thái Hưng nói riêng, chúng tôi thường gặp và sử dụng các loại phụ gia như sau:

  • Phụ gia tăng dai: Giúp túi nilon tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt các cạnh hàn tốt hơn, mối hàn cạnh túi sẽ chắc chắn hơn. Giảm thiểu hàng lỗi do hàn cạnh hỏng hoặc túi không đủ dẻo dai khiến túi nilon thành phẩm không qua được bước kiếm tra xác suất
  • Chất D2W, EPI (chiếm từ 1-2% nguyên liệu): có tác dụng làm túi nilon có tính tự phân hủy, góp phần bảo vệ môi trường.
Sản xuất túi nilon, in túi nilon giá rẻ tại Hà Nội và miền Bắc: Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam, Vĩnh Phúc,...
Túi nilon tự phân hủy
  • Chất chống tĩnh điện (khoảng 1% nguyên liệu): có tác dụng làm các lớp túi nilon mỏng không bị dính với nhau, dễ dàng mở túi nilon mỏng.
  • Chất tạo màu: tùy theo yêu cầu khi đặt hàng của khách hàng mà chúng tôi pha hạt nhựa màu theo tỷ lệ phù hợp để tạo ra màu túi theo đúng yêu cầu của quý khách.
  • Chất ức chế UV-tia cực tím (nếu cần): Khi túi nilon thông thường tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài với ánh sáng mặt trời, đặc biệt những nơi có ánh sáng gay gắt, tia cực tím (UV) sẽ làm giảm tuổi thọ của túi nilon nhanh chóng, giảm tính dai, dẻo của túi nilon, gây ra giòn, vỡ túi nhanh hơn tuổi thọ bình thường của túi.

Trên thực tế, chúng ta vẫn chưa tìm ra loại chất hóa học nào giúp ngăn chặn hoàn toàn tác nhân này mà chỉ có thể làm giảm thiểu tác hại từ tia UV tới độ bền vật lý của túi nilon ở một mức độ nhất định nào đó. Trong trường hợp này, chúng tôi dùng chất phụ gia có tính chống tia UV (Anti-UV) hoặc có tính hập thụ tia UV (UV-Absober).

Chất phụ gia này rất hữu dụng trong việc sản xuất bao bì nilon dùng trong nông nghiệp: như túi nilon dùng trong vườm ươm giống cây trồng, túi nilon đựng các sản phẩm nông nghiệp, đựng thực phẩm,…

  • Ngoài ra, còn có các phụ gia phổ thông khác như: phụ gia tăng trong, tăng dai, phụ gia có tính khử mùi,…

3, Kết luận chung về chất phụ gia trong sản xuất túi nilon

Các chất phụ gia không phải là thành phần chính, nhưng cũng không thể thiếu trong quá trình sản xuất túi nilon để tạo ra túi thành phẩm với những đặc tính vượt trội.

Thái Hưng Plastic luôn sử dụng các loại phụ gia với tỷ lệ hợp lý để tạo ra túi nilon chất lượng cao nhất nhưng vẫn đảm bảo được giá thành rẻ nhất thị trường Hà Nội và các tỉnh toàn miền Bắc. Điều đó đã được bảo chứng bằng việc các đối tác lớn, lâu năm luôn hài lòng và tiếp tục hợp tác với chúng tôi.

Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn và mua hàng:

Ms. Hiền – SĐT/Zalo/Viber – 0986649259

Email: hienvuplastic@gmail.com

Web: http://thaihungplastic.vn/

Địa chỉ: Số 60, đường Gamuda 3.5, Gamuda Garden, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Facebook Comments