Những điều cần biết về túi nilon PP

Túi nilon PP giá rẻ nhất tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc,…

Túi nilon PP là một trong những loại túi nilon phổ biến nhất hiện nay, được làm từ nhựa PP (Polypropylen). Vậy túi nilon PP có những đặc tính gì và cách sản xuất ra sao? Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Đặc tính của túi nilon PP.

Do túi nilon PP được làm từ hạt nhựa nguyên sinh PP nên chúng có đặc tính như sau:

– Là túi có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt). Do đó, loại túi này không mềm dẻo như túi nilon PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt, túi có khả năng dễ dàng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ trên bề mặt túi.

– Là loại túi trong suốt, độ bóng bề mặt cao nên được dùng nhiều để làm bao bì lớp ngoài cùng của sản phẩm, hàng hóa.

– Loại túi nilon PP còn được sử dụng nhiều để in ấn lên bề mặt, cho độ sắc nét của hình in rất cao, tạo hiệu ứng bắt mắt và thu hút người mua hàng.

– Túi nilon PP còn có đặc tính không màu, không mùi,không vị, không độc và khi cháy thì túi nilon PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt và có mùi cháy gần giống mùi cao su.

– Túi nilon PP chịu được nhiệt độ cao hơn 100 độ C, cao hơn so với túi nilon PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.

– Là loại túi có tính chất chống thẩm thấu khí, hơi nước, dầu mỡ.

Túi nilon PP, in túi nilon giá rẻ nhất tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc
Túi nilon PP, in túi nilon giá rẻ nhất tại Hà Nội

2. Quy trình sản xuất túi nilon PP.

a. Bước 1: Tạo sợi nhựa PP.

– Các hạt nhựa nguyên sinh PP được đưa vào khoang/phễu chứa của máy tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn và gia nhiệt nóng chảy.

– Sau đó, máy sẽ đùn/đẩy nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều dày đã được điều chỉnh theo yêu cầu riêng của khách hàng

– Màng nhựa được hình thành qua bể nước làm lạnh định hình và sau đó màng nhựa này đi vào trục dao xẻ thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu, sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi được tự động đến máy cuốn sợi.

b. Bước 2: Dệt tấm PP.

Các cuộn sợi PP vừa được tạo ở bước 1 sẽ được đưa vào máy dệt tròn 04 thoi dệt thành ống nhựa PP, nhờ dao xẻ thành mành nhựa PP qua cơ cấu cuốn thành cuộn nhựa PP.

Sau đó sẽ đến giai đoạn tráng màng nhựa PP: Các cuộn nhựa PP sẽ được xe nâng vận chuyển lắp lên máy tráng màng.Các tấm nhựa PP sẽ được tráng một lớp nhựa PP để tăng liên kết của sợi nhựa chống ẩm.

c. Bước 3: In ấn nilon PP (nếu có).

Các cuộn màng được hoàn thành ở bước trên sẽ được chuyển qua các bộ phận máy in túi PP. Tùy theo bàn thiết kế, số màu in, lượng túi in… mà công đoạn in túi ni lông sẽ được xử lý bằng kỹ thuật in lưới hay in máy (có trục in bằng ống đồng). Nếu cuộn túi nilon PP lớn và số lượng lớn sẽ thích hợp cho in máy hơn. In nilon bằng cách thức in lưới chỉ phù hợp với các loại túi có kích thước vừa và nhỏ với số lượng ít, hạn chế. Nhưng chất lượng in không được tốt bằng cách thức in máy.

Ở bước này, các hình dàng, chữ viết theo yêu cầu sẽ được thực hiện. Do đó, bước này sẽ quyết định độ đẹp của các bản thiết kế in trên túi. Nếu sử dụng công nghệ in ấn hiện đại sẽ tạo ra được thành phẩm với độ chuẩn xác cao, đẹp mắt.

d. Bước 4: Hoàn thiện.

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất túi nilon PP. Bước này bao gồm các giai đoạn như sau: cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, gắn quai.. tùy theo yêu cầu về thiết kế của túi nilon PP.

Sau các công đoạn trên, túi nilon PP được hoàn thiện, sau khi ra khỏi máy sẽ một bộ phận đánh giá chất lượng của Thái Hưng Plastic đánh giá về chất lượng theo phương pháp kiểm tra xác suất. Đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của khách hàng sẽ được công nhân đóng gói và chuyển cho khách hàng theo đúng đơn đặt hàng.

4. Địa chỉ sản xuất túi nilon PP giá rẻ và chất lượng cao.

Công ty Cổ phần sản xuất Thái Hưng (Thái Hưng Plastic) với hệ thống xưởng được trang bị các thiết bị, máy móc chuyên dụng chuyên sản xuất và cung cấp các loại túi nilon PP chất lượng cao.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Thái Hưng Plastic luôn là địa chỉ uy tín, tin cậy trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp túi nilon.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Ms. Hiền – SĐT/Viber/Zalo – 0986649259

Email: hienvuplastic@gmail.com

Web: www.thaihungplastic.vn

Địa chỉ: Số 60, đường Gamuda 3.5, Gamuda Garden, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Rất hân hạnh phục vụ quý khách!

Facebook Comments